Hỗ trợ cho vay tín chấp nhanh lãi suất thấp tại Vpbank

Hỗ trợ cho vay tín chấp nhanh lãi suất thấp tại Vpbank

Đến đảo Cái Chiên tìm tới chốn yên bình giữa biển xanh là một hòn đảo bé dại xinh đẹp

Đến đảo Cái Chiên tìm tới chốn yên bình giữa biển xanh là một hòn đảo bé dại xinh đẹp

 Cách thủ đô khoảng 330 km, Cái Chiên là 1 trong hòn đảo bé dại xinh đẹp thuộc địa phận thuộc huyện Hải Hà, TP. Móng Cái. Tuy không lớn và nổi tiếng như Cô Tô tuy nhiên với vẻ hoang sơ & cách xa cái ồn ào náo nhiệt của cuộc sống đời thường, Cái Chiên đủ sức mang cho doanh nghiệp xúc cảm an toàn sau các ngày thao tác làm việc căng thẳng.

====>>> Tham khảo :  tour cô tô 3 ngày 2 đêm
Có dịp thực ra ngoại khóa, tôi chọn Cái Chiên là điểm đến cho tất cả thầy và trò lớp tôi. Cái Chiên cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Cửa Hàng chúng tôi đi xe khách đến cảng Hải Hà, kế tiếp thuê một chiếc cano & mất 20 phút để ra được đến đảo.

Một góc nhỏ tuổi bên trên đảo.

Đặt chân lên đảo, tôi cảm nhận đc sự hoang sơ tựa như những điều tôi từng nghe. Mạng lưới điện mới được mang đến đảo cách đây 1 năm, các con đường vừa được bê tông hóa. trên đảo cũng chỉ có hơn 100 hộ dân nhưng có rất nhiều xe điện & đây cũng chính là phương tiện chính công ty chúng tôi chọn để di chuyển trên đảo. Vì đảo còn khá mới nên chưa xuất hiện các hotel, nhà nghỉ sang trọng, chủ yếu là homestay, có vài cái homestay container nhưng đã ngưng hoạt động vì sale phi pháp.

sau đó 1 hành trình dài du lịch cái chiên, Cửa Hàng chúng tôi dừng chân tại một nhà chủ homestay, cũng chính là cán bộ xã ở đây.

bước đầu những ngày vui đùa với nắng, với gió biển

các bạn sẽ phải choáng ngợp trước cảnh hùng vĩ sau đây. Núi sừng sững vươn ra biển nghênh tiếp trời xanh. bờ cát trắng xóa mịn gập ghềnh chút sỏi đá. Khu cầu cảng nối dài ra biển cũng là địa điểm check-in lý tưởng.

Một vị trí check-in lý tưởng phải không?

không chỉ là biển, ở đây còn có các cánh đồng lúa, bắp, khoai… Tôi khá là ngạc nhiên khi nhìn những củ khoai khá to đc người dân nhổ lên khi vào ngày thu hoạch. Dọc hai bên đường hướng ra bãi Đầu Rồng là hàng cây hoa sim tim tím nhìn khá là đẹp.

Tôi khá là không thể tinh được khi nhìn các củ khoai khá là to được người dân ở đây nhổ lên khi vào ngày thu hoạch.

Gần đấy có 1 khu làng với khoảng mười mấy hộ dân số sống. Có gia đình sống đến 4, 5 đời trong 1 căn nhà. Ở đây các bạn sẽ bắt gặp một vài cô, cậu bé xíu có đôi mắt xanh của biển. Tôi được biết là do hội chứng loạn sắc tố màu mắt nên trẻ con ở đây có đôi mắt khá là đặc biệt, nhưng cũng là khiếm khuyết của những em và không những loạn sắc tố màu mắt di truyền mà còn gần như không thể nghe được.

Em nhỏ bé có màu mắt xanh của biển cả.

Tôi có dịp nghe chuyện của các chú lái xe điện, chú tài xế xe điện kể “Ở bên trên đảo được gần 20 năm rồi, con cái chú cũng lớn nhưng không ở đảo nữa, vào đất liền đi làm việc công nhân. Cũng không tồn tại giới trẻ trẻ nào ở lại đây đâu, toàn người già thôi”. chúng tôi ở bên trên đảo vào các ngày giữa tuần, không gian khá yên ắng và đìu hiu nhưng ngày vào cuối tuần khách đến đông đến mức CSGT đc cử ra đây làm nghĩa vụ giữ trật tự.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng